Cá kho riềng
Cá kho riềng là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đặc biệt là khi ăn nóng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá kho riềng thơm ngon tuyệt hảo .
Nguyên liệu làm món cá kho riềng
Cá chép to 700 g
Mỡ nước, nước mắm, đường, riềng, tiêu vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Đường thắng nước hàng có màu đỏ cánh gián.
Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột và màng đen trong bụng, rửa sạch, cắt khúc 3 – 4cm (nếu dày quá thì chẻ đôi) ướp muối, sau đó tẩm ướp tiếp nước mắm, nước hàng, tiêu. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng lót dưới đáy nồi một lớp mỏng rồi xếp cá lên có xen lẫn riềng. Đổ hết nước ướp cá vào. Đun to lửa để sôi 15 phút, đổ thêm nước sôi vào xâm xấp, đậy vung đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, xương cá mềm thì rưới mỡ nưóc và rắc hạt tiêu. Bày vào đĩa ăn nóng hoặc nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Cá màu nâu đỏ nổi mùi thơm của riềng, thơm nhẹ của tiêu, không tanh. Vị mặn dịu, béo.
Thịt cá chắc, xương mềm , ít nước hơi sánh.